Điều trị xuất tinh ra máu ở đâu?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, 2 – 3 lần quan hệ tình dục gần nhất tôi đều bị xuất tinh ra máu. Hơi đau ở vùng tinh hoàn sau khi xuất tinh. Tôi rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì? Tại sao tình trạng lại xảy ra? Nếu phải điều trị thì tôi nên điều trị xuất tinh ra máu ở đâu? (Nguyễn Quốc T, Yên Bái)

Trả lời:

Bạn thân mến, xuất tinh ra máu là tình trạng máu ra cùng với tinh dịch. Cùng với triệu chứng nhìn thấy máu trong tinh dịch bằng mắt thường, những người bị xuất tinh ra máu cũng có thể gặp phải một số triệu chứng liên quan đến vấn đề tiểu tiện như tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu, cảm giác đau khi xuất tinh, đau cơ quan sinh dục, sốt nhẹ, đau thắt lưng, đau bụng dưới,…

Việc ra máu khi xuất tinh có thể xuất phát từ một số nguyên nhân dưới đây.

  • Quan hệ quá mạnh: Tinh dịch bị lẫn máu từ ngoài vào như rách hãm quy đầu, rách, rạn da quy đầu do quan hệ mạnh hoặc áp dụng những tư thế khó.
  • Viêm và nhiễm khuẩn: Viêm nhiễm như viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn,… là nguyên nhân thường gặp nhất gây xuất tinh ra máu.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh đoạn đi trong thừng tinh. Nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thường có biểu hiện xuất tinh ra máu.
  • Tổn thương niệu đạo: Khi quan hệ mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh ra máu.
  • Ung thư: Xuất tinh ra máu có thể là triệu chứng của các loại ung thư thường gặp ở nam giới như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho,…
  • Phẫu thuật: Nam giới có thể xuất tinh ra máu sau khi thực hiện một số phẫu thuật như thắt ống dẫn tinh, cắt tinh hoàn,…

Với những nguyên nhân kể trên, xuất tinh ra máu là một vấn đề không thể coi thường. Nếu để lâu, bệnh nặng mới đi khám và điều trị thì thời gian điều trị sẽ lâu, tốn kém chi phí. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh nam khoa, điều này có thể khiến bạn phân vân nên điều trị xuất tinh ra máu ở đâu. Trước khi tìm đến sự hỗ trợ từ một địa chỉ nào, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Cần tìm hiểu kỹ thông tin về địa chỉ khám chữa bệnh, bao gồm cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ y tế mà họ sử dụng.
  • Đội ngũ y bác sỹ làm việc tại địa chỉ đó là những ai, trình độ học vấn và kinh nghiệm khám chữa bệnh của họ như thế nào.
  • Tìm hiểu những kỹ thuật, đặc biệt trong điều trị xuất tinh ra máu đang được thực hiện tại cơ sở đó.
  • Xem xét chi phí thăm khám, tìm hiểu về chi phí điều trị trước khi đến địa chỉ khám chữa bệnh để tiến hành làm thủ tục.

Khi tiến hành điều trị, bạn không được quan hệ tình dục hoặc tự ý kích thích xuất tinh để kiểm tra. Duy trì thói quen tốt, bao gồm có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: