Nguy hại của rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là một bệnh lý mà không ít các nam giới mắc phải, nhất là trong cuộc sống hiện đại này, khi sức khỏe sinh sản và tình dục của con người ngày càng chịu nhiều sự tác động của các yếu tố từ môi trường và xã hội. Vậy, nguy hại của rối loạn cương dương là gì? nếu bạn quan tâm về vấn đề này hãy tham khảo những thông tin bổ ích từ bài viết dưới đây:

Khi bị rối loạn cương dương, nam giới sẽ không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật hoặc không thể duy trì được sự cương cứng để thực hiện hoạt động tình dục. Nhiều người mắc rối loạn cương dương nhưng lại nghĩ rằng, các dấu hiệu này chỉ là do tâm lý căng thẳng, áp lực công việc hoặc cơ thể mệt mỏi gây ra, do đó không có gì đáng ngại và bệnh có thể tự khỏi được, chỉ đến khi các dấu hiệu của bệnh kéo dài và nghiêm trọng hơn họ mới nghĩ đến việc phải đi khám chữa.

Trên thực tế, bệnh lý rối loạn cương dương không phải là những dấu hiệu “vô hại” như suy nghĩ chủ quan của một số người.

Thứ nhất, rối loạn cương dương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt tình dục của nam giới. Sự rối loạn cương cứng của dương vật khiến nam giới không thể làm chủ được chuyện “chăn gối” của mình do dương vật không thể cương cứng, cương cứng không đúng lúc hoặc cương cứng không đủ độ để giao hợp… Gây ra sự hụt hẫng cho bạn tình, sự tự ti, mặc cảm, áp lực trong tâm lý của người bệnh, không ít những mối quan hệ đã nảy sinh mâu thuẫn và tan vỡ hạnh phúc vì điều này. điều trị rối loạn cương dương

Thứ hai, tình trạng rối loạn cương dương kéo dài không được điều trị có thể dẫn đến rối loạn cương dương vĩnh viễn, làm suy giảm chức năng tình dục, thậm chí là bất lực ở nam giới.

Thứ ba, rối loạn cương dương sẽ làm gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Từ việc không thể kiểm soát được sự cương cứng của dương vật mà cơ hội để nam giới xuất tinh vào âm đạo sẽ giảm đi, trứng và tinh trùng không có cơ hội tiếp xúc thì sự thụ thai cũng không thể xảy ra. Bên cạnh đó, những áp lực, căng thẳng trong tâm lý khi bị rối loạn cương dương, đôi khi người bệnh quan hệ trong sự gượng ép sẽ làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng có con của cặp vợ chồng.

Hơn thế nữa, một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn cương dương đó là từ các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… Do đó, rối loạn cương dương đôi khi còn là một dấu hiệu cảnh báo những bất thường trong sức khỏe của bạn.

Từ những nguy hại của bệnh rối loạn cương dương ở trên mới thấy đây là một bệnh lý đáng được quan tâm như thế nào. Vậy, để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của mình, ngay khi phát hiện các triệu chứng của rối loạn cương dương, bạn hãy  tới gặp các bác sỹ chuyên khoa sớm nhất để được khám và điều trị kịp thời bạn nhé.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: