Cắt bao quy đầu ở người lớn

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật ngoại khoa được nhiều nam giới quan tâm, nhất là những người đang bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

“Tôi bị dài bao quy đầu và đã gặp phải khá nhiều phiền toái do tình trạng này gây ra. Tuy không phải là vấn đề gì nghiêm trọng nhưng tôi rất muốn chấm dứt tình trạng này để tự tin và thoải mái hơn trong sinh hoạt. Vậy, cắt bao quy đầu ở người lớn như thế nào? liệu có ảnh hưởng gì tới sinh lý nam giới không?…” – anh Tùng Th. (Bạch Đằng, Hà Nội) tâm sự.

Tình trạng dài, hẹp bao quy đầu vốn là những bất thường khá phổ biến ở nhiều đối tượng nam giới, thực chất, bệnh lý này không gây ra những nguy hại trực tiếp cho sức khỏe, khả năng sinh sản của người bệnh, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó lại trở thành cản trở lớn đối với sự phát triển bình thường của cơ quan sinh dục hay ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, tiềm ẩn các biến chứng nguy hại đe dọa chức năng sinh sản của phái mạnh. Vì thế, trong những trường hợp cần thiết, nam giới cần được xử lý tình trạng dài, hẹp bao quy đầu một cách hiệu quả, triệt để nhằm phòng tránh những hệ lụy nêu trên.

Thủ thuật cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp hữu hiệu và nhanh chóng nhất có thể giúp nam giới chấm dứt các triệu chứng của tình trạng dài, hẹp bao quy đầu và phòng tránh những nguy hại của nó. Tuy nhiên, nhắc tới thủ thuật cắt bao quy đầu, chắc hẳn nhiều nam giới vẫn còn những băn khoăn, lo lắng dành cho phương pháp này.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội là một địa chỉ uy tín, tin cậy cho bệnh nhân khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận đến thăm khám, điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh lý khác có liên quan tới sức khỏe sinh sản, trong đó, cắt bao quy đầu là một trong những thủ thuật thường xuyên được các bác sỹ chuyên khoa thực hiện. Nói về thủ thuật này, các bác sỹ chuyên khoa tại đây cho biết, cắt bao quy đầu là một thủ thuật khá đơn giản và đảm bảo tính hiệu quả, an toàn cao, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút thực hiện thủ thuật các bác sỹ sẽ loại bỏ lớp bao da quy đầu thừa (do quá dài) hoặc hẹp, giúp nam giới lấy lại sự tự tin và sinh lý, sức khỏe phái mạnh.

Nhiều nam giới lo lắng rằng việc cắt bao quy đầu có thể gây ra những đau đớn, tổn thương cho quy đầu dương vật, vết thương sau thủ thuật có thể lâu hồi phục hoặc để lại sẹo xấu. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm khắc phục tất cả các nhược điểm kể trên, trong quá trình tiến hành thủ thuật, bệnh nhân không hề cảm thấy đau đớn, ít tổn thương, ít để lại sẹo, đảm bảo các chức năng và cả tính thấm mỹ cho vùng bao da quy đầu được xử lý. địa chỉ cắt bao quy đầu

Sau thủ thuật cắt bao quy đầu, vết thương có thể bị sưng, phù nề nhẹ và hơi nhức trong vài ngày đầu, tuy nhiên đây chỉ là những dấu hiệu rất bình thường và khi vết thương dần hồi phục, các dấu hiệu này cũng biến mất trong khoảng 7 – 10 ngày. Sau khoảng 1 tháng thì mọi sinh hoạt của nam giới có thể trở lại bình thường, trong thời gian này bệnh nhân nghỉ ngơi, tự chăm sóc và vệ sinh vết thương tại nhà theo hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Thực tế, sau thủ thuật cắt bao quy đầu đời sống sinh hoạt, công việc hàng ngày của bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều. Bệnh nhân quay lại cơ sở y tế để tái khám theo hẹn của bác sĩ và có thể quan hệ tình dục trở lại.

Phải lưu ý rằng, thủ thuật cắt bao quy đầu chỉ đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, trong các điều kiện tiêu chuẩn về bác sỹ thực hiện có chuyên môn, kinh nghiệm hay trang thiết bị, dụng cụ y tế vô khuẩn, ngược lại, có những cơ sở, nhất là các cơ sở tư nhân không đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn để tiến hành thủ thuật thì không những hiệu quả không được đảm bảo mà có thể mang lại kết quả không như mong muốn như: đau đớn khi tiến hành thủ thuật, vết thương lâu hồi phục, nhiễm trùng, sẹo xấu…

Vì thế, khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu cần phải xử lý, nam giới nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tư vấn và áp dụng thủ thuật an toàn, hiệu quả.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: