Những nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa mà nam giới cần biết

Viêm nhiễm nam khoa, hay còn gọi là viêm đường sinh dục nam là một nhóm bệnh lý nam khoa thường gặp, gồm nhiều bệnh khác nhau, và nếu như không được phát hiện, chữa trị sớm chúng có thể gây vô sinh. Những nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa là một trong những thông tin nam giới nên nắm được để có cách phòng tránh cũng như chữa trị sớm.

Bác sĩ chuyên khoa Nam học tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, cho biết, những nguyên nhân chủ yếu sau có thể khiến nam giới phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm nam khoa:

Thứ nhất, các bất thường ở bao quy đầu như dài, hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu có thể gây viêm nhiễm nam khoa. Những nam giới bị dài, hẹp thắt nghẹt bao quy đầu khiến cho công tác vệ sinh vùng kín gặp nhiều khó khăn, các chất bẩn và bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ là điều kiện thuận lợi để các tác nhân gây viêm khu trú, xâm nhập và phát triển. Bên cạnh đó, đối với những nam giới khác dù không bị dài, hẹp, thắt nghẹt bao quy đầu những nếu công tác vệ sinh vùng kín không được chú ý đều có thể phải đối mặt vớitình trạng này. Thêm vào đó, có không ít trường hợp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thói quen (mặc quần bó chật, bức bí…), hoàn cảnh công việc… dẫn tới các điều kiện thuận lợi  mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa.

Thứ hai, thói quen thủ dâm gây viêm nhiễm nam khoa. Thủ dâm được xem như một trong những thói quen mà hầu như nam giới nào thực hiện. Ở đây không nói thủ dâm là không tốt, vì nó có thể giải tỏa nhu cầu sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, thủ dâm như thế nào để sức khỏe không bị ảnh hửng, vệ sinh sạch sẽ sau khi thủ dâm hay không lại là một chuyện. Có nhiều nam giới trước và sau khi thủ dâm không chú ý đến vấn đề vệ sinh, hoặc lam dụng thủ dâm, thủ dâm không đúng cách – khiến dương vật bị tổn thương và các tác nhân gây bệnh dễ dàng có cơ hội xâm nhập… vì vậy, đây cũng được coi là một phần nguyên nhân của tình trạng viêm nhiễm nam khoa.

Thứ ba, thói quen quan hệ tình dục không an toàn, không chung thủy, không sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm nam khoa. Quan hệ tình dục không an toàn, đối tượng bạn tình là người đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục khác là con đường trực tiếp để các tác nhân gây bệnh xâm nhập, phát triển. Chính vì vậy mà quan hệ tình dục an toàn (sử dụng bao cao su), hạn chế đối tượng bạn tình, quan hệ chung thủy một vợ một chồng là cách hữu hiệu giúp mọi người phòng tránh các bệnh lây truyền quan đường tình dục nói chung, viêm nhiễm nam khoa nói riêng.

Có thể thấy, trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày, thậm chí ngay trong cơ thể của mỗi người đều có thể tiềm ẩn những yếu tố nguyên nhân khiến chúng ta phải đối mặt với các bệnh lý, trong đó có viêm nhiễm nam khoa. Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm nhiễm nam khoa thường gặp, các nguyên nhân này vừa là cơ sở quan trọng trong công tác chữa trị bệnh của bác sỹ, đồng thời mỗi người có thể căn cứ vào đó để phòng tránh hữu hiệu nguy cơ mắc bệnh cho chính mình.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: