Sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý thường gặp, đặc biệt là ở những đối tượng có hoạt động tình dục không an toàn, không chung thủy, nhiều bạn tình,…Đối với nam giới mắc sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe  (nguy cơ cao gây ung thư dương vật), khả năng lây nhiễm sang cộng đồng. Có rất nhiều nam giới tỏ ra băn khoăn thắc mắc về vấn đề sùi mào gà dương vật giai đoạn đầu như thế nào?

Anh Nguyễn Văn Th. (32 tuổi, Long Biên) chia sẻ “tôi trót có quan hệ với gái mại dâm do quá chén không làm chủ được bản thân mình. Tôi rất sợ mắc các bệnh xã hội nên ngay sau khi tỉnh táo tôi đã chủ động vệ sinh nhiều lần bằng nước muối, vứt hết bộ quần áo mặc hôm đó đi. Tôi cũng nghĩ là không có chuyện gì, nhưng mấy hôm nay, trong khi tắm tôi có để ý thấy mình có mấy cái mụn nhỏ như mụn cơm mọc ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở vùng quy đầu. Nay tôi muốn hỏi bác sĩ, sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu có biểu hiện như thế nào và cách chữa chúng ra sao. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.”

Để nói về bệnh sùi mào có rất nhiều thông tin khác nhau, việc tìm hiểu các thông tin người bệnh cần tìm hiểu có chọn lọc để tránh mất thời gian cũng như tìm hiểu sai dẫn đến việc khám chữa bệnh không đúng cách, tăng nguy cơ gây biến chứng cũng như lây nhiễm sang người khác.

Sùi mào gà là một bệnh xã hội do virus gây ra, virus này có tên khoa học là Humanpapilloma virus gây ra. Đây là một loại virus gây u nhú ở người, chúng gây ra những tổn thương dạng u nhú.

Biểu hiện sùi mào gà đơn thuần chỉ là những mụn thịt, dạng sùi, như nhú gai, nhô cao trên bề mặt vùng da bị virus tấn công. Đặc điểm của những mụn sùi mào gà đó là chúng có màu hồng tươi, hoặc màu nâu xám, bề mặt thô ráp, có cuống, mềm, rất dễ chảy máu nếu chạm vào (gãi hoặc dùng tay cậy), không đau không ngứa. Nếu kết hợp với việc vệ sinh hằng ngày không đúng cách có thể chúng mủn ra, chảy dịch mủ có mùi hôi rất khó chịu.

Ở những người bị sùi mào gà, những biểu hiện này giống nhau ở những bệnh nhân mới nhiễm hoặc nhiễm lâu ngày (tức là nhiễm bệnh trong thời gian dài mà không biết để đi khám,…). Điểm khác nhau duy nhất đó chính là kích thước và vị trí của những tổn thương sùi mào gà. Do không đặc trưng như vậy nên người ta không chia sùi mào gà thành các giai đoạn mà chỉ nói biểu hiện mang tính chất chung chung.

Sùi mào gà ở dương vật giai đoạn đầu mà nhiều người mong muốn tìm hiểu có lẽ là họ đang nói đến sùi mào gà khi mới nhiễm, khi mới qua thời kỳ ủ bệnh, hoặc họ mới phát hiện những mụn lại ở dương vật.

Để chữa sùi mào gà dương vật ở “giai đoạn đầu”, hay những “giai đoạn” tiếp theo thì người bệnh cần chủ động đi khám sớm, khám ở những cơ sở y tế chuyên khoa để đực thăm khám và chữa trị. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân, mức độ tổn thương để có những đánh giá, kết luận cụ thể nhất. Đối với điều trị sùi mào gà việc chữa trị chủ yếu áp dụng bằng phương pháp cắt đốt điện.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: