Tư vấn viêm nhiễm phụ khoa thời kỳ mang thai

Viêm nhiễm phụ khoa thời kỳ mang thai là một trong những vấn đề luôn được chị em quan tâm và chú trọng, bởi thời kỳ mang thai cũng là lúc sinh lý, cơ thể có nhiều sự thay đổi, những thay đổi này đôi khi tạo điều kiện thuận lợi khiến viêm nhiễm phụ khoa có cơ hội phát triển và gây hại cho sức khỏe thai phụ, sự phát triển của thai nhi. Vậy, dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai là gì? làm gì khi bị viêm nhiễm phụ khoa thời kỳ mang thai và phòng tránh bệnh như thế nào? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp bởi bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Viêm nhiễm phụ khoa thời kỳ mang thai sẽ cho các triệu chứng không nằm ngoài các triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa của những đối tượng chị em phụ nữ khác. Những dấu hiệu này cũng có sự khác biệt tùy vào từng trường hợp bệnh nhân (nguyên nhân, mức độ viêm nhiễm…), đối với đối tượng mắc bệnh là chị em phụ nữ mang thai thì đôi khi các triệu chứng này lại dễ khiến cho chị em nhầm lẫn với các triệu chứng sinh lý bình thường khác trong thai kỳ (tăng dịch tiết âm đạo). Tuy nhiên, các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sẽ kèm theo các triệu chứng điển hình mà chị em nên lưu ý như: khí hư ra nhiều, có mùi hôi và màu lạ (vàng, xanh, trắng đục), tình trạng khí hư vón cục, đặc dính hoặc loãng, có bọt, ngứa rát vùng kín…

Chị Thanh T. (Thuận Thành, Bắc Ninh) đến khám và điều trị viêm nhiễm phụ khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội chia sẻ: “mình đang mang thai ở tháng thứ 4, từ khi mang bầu mình chỉ đi siêu âm hằng tháng để kiểm tra sự phát triển bình thường của thai nhi. Khi phát hiện vùng kín bị ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu mình cũng chỉ chú ý giữ vệ sinh vùng kín hơn chứ không thăm khám bởi không muốn sử dụng bất cứ một loại thuốc nào (vì sợ ảnh hưởng tới thai nhi), cho đến 1 tuần trước, mình bị ra máu âm đạo bất thường đi khám thì bác sỹ nói có dấu hiệu dọa sảy, đồng thời phát hiện tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của mình đang trở nên ngày càng nghiêm trọng và cần chữa trị kịp thời để đảm bảo thai kỳ. Thì ra, bị viêm nhiễm phụ khoa trong thời kỳ mang thai lại nguy hại như vậy…”

Các bác sỹ chuyên khoa tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết, viêm nhiễm phụ khoa trong thời kỳ mang thai không những gây ra những nguy hại đối với sức khỏe người mẹ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại đe dọa tới sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non hay sinh con dị tật… do đó, chị em nên hết sức cảnh giác và nên có biện pháp xử lý đúng đắn khi gặp phải tình trạng này. Điều trị viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai cần có sự chỉ định phù hợp của bác sỹ chuyên khoa về liệu trình phù hợp cho sức khỏe của thai phụ. Do đó, việc tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa kịp thời là rất cần thiết.

Bên cạnh đó, các bác sỹ cũng đưa ra một số những lưu ý giúp chị em phòng tránh hiệu quả nguy cơ mắc bệnh và những nguy hại bệnh có thể gây ra như: giữ vệ sinh vùng kín đúng cách, không thụt rửa sâu âm đạo, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa, mặc quần áo không thoáng, rộng rãi… đặc biệt, nên chú ý các triệu chứng  bất thường của cơ thể, khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và xử lý bệnh.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: