Cách chữa tinh trùng yếu

“Tôi mới đi khám nam khoa và phát hiện tinh trùng yếu mặc dù tôi chưa lập gia đình và tôi đã 35 tuổi” –chia sẻ của một bệnh nhân. Nói về bệnh lý tinh trùng yếu thì không phải là hiếm gặp, bởi có rất nhiều các quý ông gặp phải tình trạng này. Cách chữa tinh trùng yếu thì từ trước đến nay có rất nhiều cách chữa khác nhau kể cả các bài thuốc của y học cổ truyền đến những biện pháp hỗ trợ từ y tế. Vậy, đâu mới là cách chữa tinh trùng yếu hiệu quả.

Anh Hà Văn M. (31 tuổi, Pháp Vân) chia sẻ nỗi băn khoăn về tinh trùng yếu. Tôi nghe nói những người bị tinh trùng yếu nên ăn uống hợp lý và thay đổi môi trường sống là có thể cải thiện không biết điều đó có chính xác không?

Thắc mắc về vấn đề cách chữa tinh trùng yếu khá đa dạng bao gồm cả các biện pháp thay đổi lối sống của người bệnh đến các biện pháp nội, ngoại khoa. Tuy nhiên dù là chữa trị bằng phương pháp nào thì trước tiên người bệnh cũng cần đi khám để được xác định chính xác mình mắc bệnh sau đó các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp nhất.

+ Đối với điều trị nội khoa: mục đích làm tăng số lượng tinh trùng, chất lượng tinh trùng. Ưu điểm của phương pháp này đó là sau khi điều trị tinh trùng yếu đa phần nam giới có thể có con một cách tự nhiên (tức là qua giao hợp bình thường), đứa bé ra đời sẽ khoẻ mạnh và theo quy luật tự nhiên. Bởi theo quan niệm xưa thì cái gì tự nhiêu cũng bền vững và lâu dài. Tuy nhiên, với biện pháp này thì thường sẽ kéo dài, hiệu quả điều trị tuỳ thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể.

+ Thụ tinh nhân tạo: đối với những trường hợp tinh trùng yếu điều trị với mục đích để có con. Do đó, khi các biện pháp can thiệp nội khoa không đạt hiệu quả các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành thụ tinh nhân tạo. Đây là kỹ thuật sử dụng tinh trùng đã qua lọc rửa đưa trực tiếp vào buồng tử cung của người vợ, rút ngắn con đường tinh trùng bơi đến gặp trứng làm tăng cơ hội thụ thai và kỹ thuật phổ biến hiện nay đó là bơm tinh trùng vào buồng tử cung.

+ Các biện pháp hỗ trợ khác: ngoài hai phương pháp cơ bản trên, chữa trị tinh trùng yếu còn có thể mang lại hiệu quả cao bằng các biện pháp hỗ trợ khác như thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày như sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích. Áp dụng một chế độ dinh dưỡng đặc biệt bổ sung các chất như kẽm, magie, các loại vitamin A, D, E,… Thường xuyên vận động rèn luyện thể lực, tráng căng thẳng kéo dài,…

Trên đây là những cách chữa tinh trùng yếu mang lại hiệu quả cao. Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp cho nam giới có những thông tin cần thiết về cách chữa trị bệnh lý này.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: