Cải thiện tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới, có rất nhiều yếu tố là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này và nam giới nào cũng có thể trở thành đối tượng mắc bệnh, mặc dù sức khỏe khá tốt và không có biểu hiện bất thường nào nhưng tinh trùng yếu chỉ được xác định chính xác qua việc làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Cải thiện tinh trùng yếu bằng cách nào? làm sao để có con khi bị tinh trùng yếu?… là những vấn đề rất được quan tâm khi nhắc tới.

“Vợ chồng tôi lấy nhau gần 2 năm mà không có con, trong khi sức khỏe của cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh không có gì bất thường, chuyện chăn gối cũng rất viên mãn, hòa hợp. Gần đây tôi có đi khám thì được biết mình bị tinh trùng yếu, tôi rất lo lắng và hoang mang, chưa từng nghĩ mình sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy. Không biết có những cách nào để cải thiện tinh trùng yếu?…” – anh Lâm V. (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, do đó, tinh trùng có thể được cải thiện về chất lượng và số lượng khi nam giới có chế độ sinh hoạt, ăn uống, quan hệ lành mạnh, khoa học, từ bỏ các thói quen không tốt cho tinh trùng như tắm nước quá nóng, sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá…

Một số bệnh lý nam giới mắc phải, nhất là các bệnh nam khoa, bệnh viêm nhiễm đường sinh dục… sẽ ảnh hưởng tới chức năng của bộ phận sinh dục, trực tiếp làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, do đó, nếu tinh trùng yếu do những nguyên nhân bệnh lý thì cần được thăm khám và điều trị kịp thời theo phác đồ phù hợp, hiệu quả.

Tuy nhiên, tình trạng tinh trùng yếu cũng có thể là yếu tố bẩm sinh hoặc do những nguyên nhân không thể cải thiện được, lúc này, phương pháp được coi là hi vọng đối với nam giới bị tinh trùng yếu muốn có con đó là sàng lọc tinh trùng, lựa chọn ra tinh trùng đáp ứng tốt nhất và số lượng và chất lượng để đưa trực tiếp vào buồng tử cung của nữ giới (phương pháp thụ tinh nhân tạo), nhờ đó, quá trình thụ tinh có thể diễn ra thuận lợi hơn bỏ qua một số yếu tố có thể  gây cản trở khi tinh trùng di chuyển vào âm đạo, cổ tử cung…

Như vậy, muốn cải thiện tinh trùng yếu thì chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện chỉ là những phương pháp hỗ trợ, muốn có được kết quả tốt nhất nam giới cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để các bác sỹ trực tiếp thăm khám, xét nghiệm, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp can thiệp phù hợp.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: