Sữa đậu nành có thật sự ảnh hưởng tới tinh trùng nam giới

  • Hiện một số thông tin liên quan đến việc dùng chế phẩm đậu nành làm giảm khả năng sinh lý gây tinh trùng yếu ở nam giới chưa phải là những công bố chính thức của bên y tế. Những cuộc nghiên cứu trên số lượng người thật lớn để có số liệu chuẩn xác cũng chưa có, hiện các tranh luận vẫn còn kéo dài.

Vốn dĩ đậu nành được coi là thần dược ấy vậy mà giờ đây đậu nành đang trở thành mối lo lắng của cánh mày râu. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là sản phẩm rất bổ dưỡng. Nhưng một số người lại tin rằng nam giới ăn nhiều đậu nành sẽ trở nên nữ tính, yếu sinh lý, tinh trùng yếu. Điều này có đúng không?

sữa đậu nành có thực sự gây yếu sinh lý ở nam giới

Qua nghiên cứu cho thấy hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15 – 20% glucozơ, 15 – 20% chất béo, 35 – 40% protein và đủ các loại axit amin cần thiết, các loại sinh tố khoáng chất. So với thịt động vật đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên, một công trình nghiên cứu năm 2007 của Đại học Harvard, Mỹ đã cho rằng đậu nành có tác dụng tiêu cực đối với khả năng sinh sản của nam giới. Các nhà khoa học ở Bệnh viện Hoàng gia Victorial Belfast của Anh Quốc cũng khuyến cáo những người vốn gặp trục trặc về “chuyện ấy” thì nên hạn chế sử dụng các sản phẩm từ đậu nành. Vì đậu nành có chứa hoóc môn sinh sản nữ estrogen. Sự dư thừa hoóc môn này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về một nghiên cứu của nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard (Mỹ) về vấn đề “sữa đậu nành có thật sự ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới“, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Tư vấn trực tuyến】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 20202020  để được giải đáp.

Địa chỉ : Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội.

Advertisements
Categories: Tình trùng yếu | Tags: | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: