Tinh trùng yếu và những biện pháp khắc phục

Những biện pháp khắc phục tinh trùng yếu ở nam giới

Ở nam giới, mỗi lần xuất tinh khoảng từ 2-5ml, có trung bình là 60-80 triệu con/ml. Tinh trùng khỏe thì độ di động trên 75%, trong đó số lượng di động nhanh, mạnh là trên 25%, bình thường là trên 30% .

Người bị tinh trùng yếu thì tỷ lệ tinh trùng chết hoặc nằm im >25%, độ di động ít hơn 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%. Những người bị tinh trùng yếu dễ dẫn đến vô sinh, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

bien phap khac phuc tinh trung yeu

Vì vậy, để hạn chế hiện tượng xuất tinh sớm cần phải làm thế nào? bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ cho chúng ta những lời khuyên:

-Thuốc lá và rượu bia: là kẻ thù lớn nhất của tinh trùng, chất nicôtin trong thuốc lá có thể giết hại tinh trùng.

Một học giả của Úc đã nói rằng, đàn ông không hút thuốc thì khả năng tình dục sẽ cao hơn người hút thuốc. Nếu nam giới một ngày hút 30 điếu thuốc, thì tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ đạt 40%, đồng thời tỷ lệ tinh trùng dị dạng cũng tăng cao.

Rượu bia không những làm giảm chức năng sinh sản mà còn là một nguyên nhân dẫn đến thai nhi dị dạng hoặc phát triển không bình thường. Vì vậy, các bác sĩ khuyên giới trẻ hãy rời xa những thói quen uống bia rượu, thuốc lá và nên hạn chế để tránh gây hại đến sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

– Chế độ ăn uống: Tinh trùng phát triển được cũng cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vì vậy nam giới nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Những người không chú ý mấy đến ăn uống, thực phẩm không đa dạng, kén ăn, hay ít ăn các thực phẩm từ động vật (trứng, thịt, cá…). Sau thời gian dài hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ giảm đi. Kẽm được coi là “yếu tố hòa hợp của vợ chồng” vì nó ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản.

– “Nóng”: Tinh trùng phù hợp sống trong môi trường có nhiệt độ thấp, nhiệt độ quá cao tinh trùng sẽ chết. Nên để duy trì được trạng thái sinh lý, nam giới cần chú ý đến nhiệt độ cơ thể mình, nóng nên tìm cách tản nhiệt, lạnh thì nên giữ ấm, nhằm đảm bảo luôn ở nhiệt độ thích hợp. Nếu đàn ông có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượng tinh trùng giảm, gây nên tình trạng vô sinh.

– Tâm trạng: Nếu như tâm tư buồn bã, ưu phiền, cũng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và chức năng bài tiết dẫn đến rối loạn chức năng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.

Trên đây là giới thiệu của chúng tôi về hiện tượng tinh trùng yếu và biện pháp khắc phục, nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn【Bác sĩ tư vấn】để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn có thể gọi theo số 04. 20202020  để được giải đáp.

Địa chỉ: Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội. 38 Cảm Hội – Lò Đúc – Hà Nội. 

Advertisements
Categories: Tình trùng yếu | Tags: , | Leave a comment

Post navigation

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: